Hướng dẫn cách xử lý sự cố xe điện hết điện giữa đường

Khi sử dụng xe điện, bạn sẽ không tránh khỏi một vài lần đãng trí quên không sạc điện hoặc di chuyển đột xuất trong khi xe không còn đủ điện dẫn đến tình trạng chiếc xe đạp điện của bạn hết điện giữa đường hay trong trạng thái gần hết điện. Những lúc như thế, hướng dẫn cách xử lý sự cố xe điện hết điện giữa đường mà Xe điện Hải Sơn hướng dẫn bạn sẽ thực sự cần thiết, mời bạn cùng tham khảo:

Tìm địa điểm sạc xe điện gần nhất

Đầu tiên, bạn cần định vị địa điểm nào gần nhất mà bạn có thể sạc điện được và ngay lập tức di chuyển đến đó. Bạn có thể nhờ một địa chỉ ven đường, hàng quán hay nhà của bạn bè, người thân hoặc tìm đến các điểm sạc nhanh miễn phí hay cửa hàng bán xe điện bất kỳ nào trên đường bạn đi.

Lập tức giảm tải trọng của xe

Tải trọng quyết định lớn đến khả năng tiêu tốn năng lượng của xe nên nếu tải trọng của xe càng nhỏ thì xe càng tiêu tốn điện ít do đó nếu xe của bạn đang tải 2 người thì bạn nên để 1 người xuống xe và chờ ở đâu đó rồi nhanh chóng di chuyển xe đến điểm sạc điện gần nhất mà bạn đã chọn. Khi xe đã được sạc đầy bình, bạn có thể quay lại đón người kia hoặc có thể khuyên người kia di chuyển bằng phương tiện khác như xe ôm, taxi, xe bus,… Bạn không nên cố gắng di chuyển xe trong khi tải 2 người trong trường hợp này vì như vậy sẽ khiến xe nhanh sập điện hơn.

Hạn chế sử dụng phanh và phanh gấp

Nếu bạn sử dụng phanh xe nhiều trong khi đang vặn ga sẽ làm tiêu tốn điện năng của xe nhiều hơn do đó bạn nên cố gắng hạn chế tối đa việc sử dụng phanh xe và di chuyển với tốc độ đầu đầu tránh ga không đều tay.

Áp dụng chiến thuật vừa đi vừa nghỉ để xe hồi điện

Nếu điện trong xe quá yếu trong khi bạn gần đến điểm sạc điện, bạn nên dừng xe và tắt khóa điện tầm 5 phút để xe hồi lại một phần điện năng giúp bạn di chuyển được tiếp.

Chú ý các tiệm sửa xe điện hay các cửa hàng bán xe điện ven đường

Nếu như không có điểm nào gần nhất để sạc xe, bạn nên chú ý đến những cửa hàng sửa xe điện hoặc cửa hàng bán xe đạp điện ven đường để xin sạc nhờ điện. Bạn chỉ cần sạc nhờ tâm 30 phút đến 1 tiếng là có thể di chuyển được xe về nhà mà không phải dắt bộ. Bạn có thể trả phí sạc nhờ điện cho họ (có thể họ sẽ không lấy tiền đâu ạ ^^).

Trên đây là kinh nghiệm xử lý tình huống xe gần hết điện khi di chuyển trên đường mà xe điện Hải Sơn muốn chia sẻ đến các bạn mong phần nào giúp được các bạn xử lý tình huống tức thời. Nhưng phòng còn hơn chống, phương pháp này cũng không phải là giải pháp hay do đó các bạn nên chủ động sạc đầy điện trước khi di chuyển và áng chừng xem lượng điện còn trong xe có đủ để di chuyển đoạn đường đó hay không để sạc điện kịp thời tránh gặp phải sự cố xe hết điện các bạn nhé!

Related posts

Simple Share Buttons
Simple Share Buttons